NHẬN BIẾT CÁC LOẠI DA – MÌNH THUỘC LOẠI DA NÀO?

CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT MÌNH THUỘC LOẠI DA NÀO:

Nếu bạn muốn có một làn da khỏe mạnh và hoàn hảo, việc biết rõ da bạn thuộc loại nào là điều cần thiết. Biết rõ loại da của mình cho phép bạn chọn đúng sản phẩm và tùy chỉnh được chế độ chăm sóc da cho phù hợp nhất với bạn. Các loại da chính cần xem xét bao gồm: da khô, da dầu, da hỗn hợp, da thường, da dễ nổi mụnda nhạy cảm. Bạn có thể chưa biết được cách để phân biệt tất cả các loại da này, nhưng đừng lo lắng. Có khá nhiều cách đơn giản để xác định được loại da của bạn.

 có 5 loại da cơ bản

Phần 1 Chuẩn bị làn da của bạn

\"\"

1.Tẩy trang. Sử dụng các dung dịch tẩy trang để loại bỏ tất cả mĩ phẩm ra khỏi khuôn mặt của bạn. Điều này cũng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu trên khuôn mặt của bạn. 

\"\"

2.Rửa mặt. Làm ướt mặt bằng nước ấm, sau đó đổ một lượng sữa rửa mặt dịu nhẹ vào lòng bàn tay. Nhẹ nhàng mát xa mặt bằng ngón tay của bạn để đảm bảo rằng bạn đã bao phủ tất cả các khu vực trên mặt bằng sữa rửa mặt và nước. Rửa kỹ mặt bằng nước mát hoặc ấm, sau đó vỗ khô mặt bằng khăn sạch.

   -Tránh rửa mặt quá nhiều vì điều này có thể làm khô da, gây kích ứng hoặc thậm chí dẫn đến tăng sản xuất dầu ở da. 

\"\"

3.Đợi 1 tiếng. Không áp dụng lên da bất kỳ sản phẩm nào, kể cả kem dưỡng ẩm hoặc trị mụn tại chỗ trong một giờ. Tránh chạm vào mặt của bạn.

Phần 2 Kiểm tra làn da của bạn

\"\"

1.Dùng khăn giấy vỗ nhẹ mặt của bạn. Đợi một giờ sau khi rửa mặt và sau đó vỗ vùng chữ T của bạn bằng khăn giấy. Nhìn vào khăn giấy để xác định xem dầu trên đó không. Nếu có, bạn có làn da dầu hoặc da hỗn hợp.
 
   -Vùng chữ T của bạn bao gồm trán và mũi của bạn. Vùng này được gọi là vùng chữ T vì sống mũi của bạn tạo thành phần “sống” của chữ T. Phần trán của bạn phía trên lông mày của bạn tạo thành phần đỉnh của chữ T.

\"\"

2.Chú ý cảm nhận của làn da bạn. Nếu bạn có làn da khô, da mặt sẽ có cảm giác căng sau khi rửa mặt. Trong khi đó, da nhờn sẽ cảm thấy sạch hơn ngay sau khi rửa. Nếu bạn thấy vùng chữ T sạch sẽ nhưng phần da má cảm thấy căng mọng, bạn có làn da hỗn hợp. Da nhạy cảm sẽ phản ứng với một số chất tẩy rửa và có thể gây ngứa da hoặc phát ban.

   – Nếu bạn có làn da nhạy cảm, khuôn mặt của bạn sẽ bị đỏ, ngứa hoặc phát ban có thể hình thành sau khi sử dụng một số sản phẩm chăm sóc da mặt.
   -Da dầu sẽ bắt đầu cảm thấy nhờn trở lại sau khi rửa mặt theo thời gian.
   -Nếu bạn nhận thấy làn da của mình không thuộc bất kỳ loại nào trong số này và bạn không gặp vấn đề gì, bạn có làn da bình thường, làn da cần mức độ chăm sóc thấp hơn! Xin chúc mừng!
   -Bạn có thể nổi mụn ở mọi lứa tuổi, đặc biệt nếu da bạn là da dầu.

\"\"

3.Nhìn vào gương. Nếu bạn nhận thấy các mảng đỏ, bong tróc khắp mặt, rất có thể bạn có làn da khô và/hoặc nhạy cảm. Nếu khuôn mặt của bạn có độ bóng, sáng, bạn có làn da dầu. Nếu bạn thấy cả 2 điều này, bạn có làn da hỗn hợp.


4.Nhìn vào kích thước lỗ chân lông của bạn. Nếu bạn có làn da bình thường, bạn có thể thấy lỗ chân lông của bạn, tuy nhiên lỗ chân lông sẽ không to. Lùi ra xa gương vài bước, nếu bạn vẫn thấy lỗ chân lông của bạn nghĩa là bạn có làn da dầu. Nếu bạn hoàn toàn không thấy lỗ chân lông, bạn có làn da khô.
   -Da bạn là da hỗn hợp khi bạn có nhiều hơn một lỗ chân lông nhìn thấy rõ trên khuôn mặt, là kết quả của sự kết hợp giữa da khô, da dầu và da thường.

\"\"

5.Véo da của bạn. Sau khi thả tay ra, nếu da bạn dễ dàng bị nhăn, da bạn là da khô hoặc da hỗn hợp. Nếu da bạn là da dầu, bạn sẽ thấy da về trạng thái ban đầu rất nhanh.

\"\"

6.Hãy hỏi bác sĩ da liễu của bạn. Nếu bạn vẫn không thể xác định được loại da của mình, bác sĩ da liễu có thể cung cấp cho bạn câu trả lời. Có một số loại thuốc không kê đơn sẽ được bác sĩ kê đơn và một số quy trình bác sĩ có thể thực hiện để điều trị cho làn da khô, nhờn, nhạy cảm, da hỗn hợp hoặc da dễ bị mụn của bạn nếu tất cả các phương pháp thử nghiệm da bên trên đều thất bại.

\"Image-768053223-ExtractWord-0-4420-5681-1521100014_m_460x0\" {Review} máy rửa mặt Lumispa Nuskin có tốt không? Máy rửa mặt Lumispa Nuskin là một thiết bị làm đẹp cao cấp lần đầu đưa ra khái niệm công nghệ AgeLOC… \"images\" 4 SỰ KHÁC BIỆT CỦA ĐẦU RỬA MẶT LUMISPA NUSKIN LÀ GÌ ? NÊN MUA Ở ĐÂU? GIÁ BAO NHIÊU ? Da dẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các chị em quan tâm đến cái đẹp. Thấu hiểu được tâm lý làm… No posts found

Để lại một bình Luận

0