BỆNH LÝ VỀ DA

EPIDERMOLOYSIS BULLOSA Với sứ mệnh tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em, Nu Skin Force for Good Foundation ™ hỗ trợ Quỹ Nghiên cứu Y khoa Epidermolysis Bullosa (EBMRF). EBMRF hỗ trợ nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa trị và điều trị bệnh Epidermolysis Bullosa.

EB là gì? Epidermolysis bullosa (EB) là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một nhóm bệnh về da mà sự gắn kết giữa các tế bào da yếu bất thường. Chấn thương nhẹ kéo các tế bào da tách rời nhau, tạo thành các khoang nhỏ chứa chất lỏng trong da; cuối cùng hình thành các mụn nước nhỏ và lớn. Căn bệnh này bắt nguồn từ tên gọi của nó từ \”biểu bì\”, có nghĩa là da; \”ly giải\”, có nghĩa là sự phân hủy; và \”bullosa\”, có nghĩa là vết phồng rộp hoặc tụ dịch trên da. EB có thể nhẹ, gây ra mụn nước trên bàn chân sau khi đi bộ đường dài. Nó cũng có thể nghiêm trọng, gây ra mụn nước và vết loét dễ hình thành do chấn thương tối thiểu trên da; vết loét cũng có thể hình thành bên trong miệng, thực quản và khí quản. Trẻ bị EB dạng nặng nhất có thể tử vong cực kỳ đau đớn ngay sau khi sinh vì việc chăm sóc trẻ thường xuyên có thể làm bong tróc các vùng da lớn. Ngoài ra, những bệnh nhân sống sót có thể bị tái phát vết thương và nhiễm trùng, và dinh dưỡng không đủ do vết loét trong miệng hoặc thực quản.

Ai bị ảnh hưởng bởi EB? EB ảnh hưởng đến tất cả các nhóm dân tộc và chủng tộc. Nó xảy ra với khoảng một trong 20.000 đến một trong 50.000 ca sinh. Trong những năm gần đây, hy vọng mới đã xuất hiện cho các gia đình có con bị EB. Các nhà nghiên cứu đã xác định được một số protein không có hoặc được tạo ra không hoàn toàn hoạt động như chất keo để giữ da lại với nhau. Tùy thuộc vào loại protein nào bị khiếm khuyết, bệnh có thể nhẹ hoặc nặng. Sự khiếm khuyết về protein là do lỗi trong DNA của đứa trẻ chỉ đạo sản xuất một loại protein cụ thể. EB do đó là một bệnh di truyền liên quan đến các đột biến gen cụ thể. Chúng tôi không có liệu pháp chính xác nào cho căn bệnh này ngoài việc tránh chấn thương gây phồng rộp và điều trị các vết phồng rộp và vết thương phát triển. Liệu pháp gen là hy vọng tốt nhất cho tương lai của những người mắc bệnh EB. Liệu pháp gen bao gồm việc chuyển vật liệu di truyền của người (DNA) vào tế bào. Ở bệnh nhân EB, DNA được chuyển sẽ cho phép các tế bào da tạo ra \”chất keo\” chính xác mà các tế bào bị bệnh bình thường không thể tạo ra.

Nghiên cứu những gì đang được thực hiện? Nghiên cứu — được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia, Quỹ Nghiên cứu Y khoa Epidermolysis Bullosa (EBMRF) và Nu Skin Force for Good Foundation ™ — nhằm xác định các chiến lược mới để điều trị EB. Các chiến lược này đã thể hiện hứa hẹn ở cấp độ tiền lâm sàng trong các mô hình thử nghiệm; tuy nhiên, những thách thức khoa học quan trọng vẫn cần được vượt qua trước khi đưa những nỗ lực này tới U.S.F.D.A. cho các thử nghiệm lâm sàng ban đầu trên bệnh nhân. Việc sử dụng các phương pháp nghiên cứu này trên trẻ em bị EB sẽ bắt đầu sau khi chúng tôi đã hoàn thành các xét nghiệm cần thiết để xác nhận sự an toàn. Nguồn vốn từ Nu Skin Force for Good Foundation ™ đã cho phép chúng tôi thuê thêm các nhà khoa học nghiên cứu để hoàn thành các dự án cần thiết một cách nhanh chóng và toàn diện hơn. Nu Skin Force for Good Foundation ™ đã rút ngắn con đường trị liệu hơn 3-5 năm.

Mua hàng chính hãng giá ưu đãi liên hệ ngay NUSKINVN.NET hoặc 0834038686

Để lại một bình Luận

0